12 Mẫu hình xăm nhỏ cho nam có ý nghĩa tuyệt vời

12 Mẫu hình xăm nhỏ cho nam có ý nghĩa tuyệt vời

Xăm nghệ thuật hiện nay là xu hướng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Người Việt đang có cái nhìn thoáng hơn về xăm mình. Nam giới là đối tượng cực kỳ hưởng ứng xu hướng xăm nghệ thuật từ khi văn hoá này mới thâm nhập vào thị trường. Dưới đây là 12 mẫu hình xăm nhỏ cho nam rất độc đáo và ý nghĩa được giaydatino tổng hợp mà bạn không thể bỏ qua.

Top 12 hình xăm nhỏ cho nam có ý nghĩa tuyệt vời

Tattoo là hình thức sử dụng mực xăm để tạo ra những hình ảnh độc đáo, gây ấn tượng trên da người muốn xăm mình. Các nghệ nhân thường dùng máy xăm hay các vật sắc nhọn như kim để đưa mực vào dưới lớp biểu bì da, tạo nên hình xăm đẹp nhất. Các hình được xăm luôn như một dấu ấn thể hiện những kỷ niệm, ý nghĩa hay cá tính của người muốn xăm. Hiện nay có rất nhiều mẫu hình xăm dành cho nam được ưa chuộng, cùng điểm qua chúng gồm những mẫu hình xăm gì:

1. Hình xăm nhỏ cho nam hình mỏ neo

1. Hình xăm nhỏ cho nam hình mỏ neo

Hình mỏ neo mang ý nghĩa tượng trưng sâu xa. Đây là biểu tượng cho sự đồng hành cùng nhau, sự phát triển song hành. Nói xa hơn thì mẫu hình xăm mỏ neo còn thiên về sự ổn định, bền vững. Nếu bạn yêu thích những ý nghĩa này thì xăm hình mỏ neo là thích hợp nhất. 

2. Tattoo máy bay giấy

2. Tattoo máy bay giấy

Nếu bạn là người đam mê xê dịch, yêu thích đi phượt, đi du lịch thì không thể bỏ qua mẫu hình xăm này. Hình xăm máy bay giấy tượng trưng cho sự tự do, không ràng buộc. Không chỉ đàn ông và phụ nữ cũng là đối tượng thích xăm hình máy bay giấy lên mình bởi chúng trông rất đáng yêu. 

3. Một số từ ngữ tạo cảm hứng – Tattoo chữ

3. Một số từ ngữ tạo cảm hứng – Tattoo chữ

Được truyền cảm hứng luôn là mong muốn của rất nhiều người. Với cánh mày râu cũng thế, họ cũng cần được tiếp lửa, truyền động lực trong cuộc sống. Vậy nên hình xăm nhỏ cho nam được yêu thích nhất nhì hiện nay không gì ngoài tattoo chữ. Một số từ ngữ có sức truyền cảm hứng mạnh mẽ và khiến bạn ấn tượng sâu sắc thì ngại gì không xăm chúng để phần nào thể hiện cá tính của chính mình. 

4. Hình xăm mã vạch – Tattoo barcode mini

4. Hình xăm mã vạch – Tattoo barcode mini

Hình xăm mã vạch rất hiện đại và chúng cực kỳ được yêu thích bởi những chàng trai đam mê công nghệ. Xăm mình với mã vạch thường dùng mực đen, tuy nhiên không ít người muốn phá cách đã sử dụng nhiều màu sắc nổi bật khác. 

5. Mẫu hình xăm mini vương miện

5. Mẫu hình xăm mini vương miện

Vương miện là biểu tượng của vua, tượng trưng cho sự độc tôn, làm chủ. Nếu bạn đang cảm thấy mình là vua trong thế giới của riêng mình thì xăm hình mini vương miện giúp bạn thêm khẳng định điều này. Với nhiều tiệm tattoo nghệ thuật hiện nay, có rất nhiều mẫu vương miện độc đáo và cá tính mà bạn có thể chọn nó để xăm mình. 

6. Biểu tượng của xung – Tattoo điện tâm đồ

6. Biểu tượng của xung – Tattoo điện tâm đồ

Ý nghĩa của biểu tượng xung chính là cuộc sống. Nếu bạn đang cảm thấy rất biết ơn cuộc sống này thì biểu tượng của xung là mẫu hình xăm mini mà bạn cần tattoo. Nhiều nam giới đã chọn xăm hình điện tâm đồ ở ngực, chúng trông rất đẹp mắt và thu hút. 

7. Hình xăm nhỏ mũi tên

7. Hình xăm nhỏ mũi tên

Mẫu hình xăm nhỏ cho nam không thể không nhắc đến là hình mũi tên. Dấu mũi tên rất thông dụng và trông có vẻ đang yêu. Hình xăm mũi tên mang ý nghĩa về sự tập trung và định hướng trong cuộc sống. Nếu bạn muốn khẳng định mình là người đàn ông có quyết tâm cao trong cuộc đời này thì xăm một dấu mũi tên nhỏ cũng là cách hay. 

8. Thiết kế hình xăm số may mắn

8. Thiết kế hình xăm số may mắn

Ai trong chúng ta cũng có một con số may mắn. Đó có thể là ngày sinh của bạn hoặc đơn giản là một con số đặc biệt nào đó liên quan đến sự kiện trọng đại trong đời mà nó giúp bạn có một trải nghiệm rất trọn vẹn. Xăm con số may mắn lên mình chứng tỏ bạn tin mình sẽ gặp may và khi tin tưởng bất cứ điều gì, điều đó sẽ sớm trở thành hiện thực. 

9. Hình xăm nhỏ thánh giá, thập tự

9. Hình xăm nhỏ thánh giá, thập tự

Tín ngưỡng tôn giáo là quyền tự do của bạn. Nếu bạn yêu thích tôn giáo hay là một tín đồ của Kito giáo thì mẫu hình xăm nhỏ cho nam giới phù hợp nhất lúc này là hình thánh giá. 

10. Mẫu hình xăm biểu tượng ‘Om’ vĩnh cửu

10. Mẫu hình xăm biểu tượng ‘Om’ vĩnh cửu

Thuật ngữ “Om” tượng trưng cho sự vĩnh cửu. Ai trong chúng ta cũng mong muốn sự vĩnh cữu tồn tại, nếu bạn là người đàn ông tin vào khái niệm vĩnh hằng thì rất phù hợp để tattoo hình “Om” lên cổ tay hay cánh tay. Bạn có thể yêu cầu thợ xăm mình phá cách với biểu tượng này để trông cá tính hơn. 

11. Hình xăm mini lấy tên của riêng bạn

11. Hình xăm mini lấy tên của riêng bạn

Tên của bạn có một ý nghĩa rất tuyệt vời ư? Vậy thì tại sao không xăm chúng lên cơ thể của mình. Khi xăm tên riêng của bản thân, mọi người sẽ dễ dàng biết tên bạn. Hoặc đơn giản khi nhìn thấy chúng, bạn luôn tin vào chính mình và thêm yêu mến cái tên ý nghĩa này của mình. 

Kết luận

Trên đây là những mẫu hình xăm nhỏ cho nam cực kỳ hợp xu hướng và có ý nghĩa đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng sau khi đọc bài viết, bạn có thể hiểu được ý nghĩa của một số hình xăm mini và có cho mình sự lựa chọn thật phù hợp.