Tìm hiểu giày Chelsea Boot? Mix đồ với Chelsea Boots Nam

Tìm hiểu giày Chelsea Boot? Mix đồ với Chelsea Boots Nam

Giày Chelsea Boot là một trong những phong cách giày dép lâu đời nhất tại nước Anh, chúng ta hãy nhìn vào lịch sử mang tính biểu tượng của giày Chelsea Boot để tìm hiểu xem sự hình thành và ra đời của dòng giày nổi tiếng này.

Chắc chắn đây là một trong những phong cách yêu thích của thế giới về giày, sự ra đời của Chelsea Boots chắc hẳn ai cũng biết là nó gần như gắn liền với văn hóa pop. Trong gần 200 năm, sự xuất hiện của giày Chelsea Boots đã được rất nhiều người yêu thích trong đó có nữ hoàng Victoria hay band nhạc nổi tiếng thế giới The Beatles và đã chứng kiến ​​một sự hồi sinh vô cùng lớn trong những năm gần đây nhờ vào những cái tên cũng rất yêu thích dòng này như Harry Styles, Kanye West và Zayn Malik yêu thích. Và thực sự dễ hiểu tại sao sự phát triển của Chelsea Boots lại không ngừng trong suốt quá trình đi lên của thời trang.

Một bộ giày mang tính biểu tượng với thiết kế vượt thời gian và lâu bền, hãy nhìn lại lịch sử ra đời của Chelsea Boots để xem điều gì khiến chúng nổi tiếng như vậy, cũng như một số mẹo hàng đầu về cách tạo phong cách cùng với dòng giày Chelsea Boot Nam nổi tiếng thế giới này nhé.

Lịch sử của giày Chelsea Boot nam

Từ thời Victoria, trong khoảng thời gian mà sự đổi mới về kinh doanh đang bùng nổ, việc tạo ra cao su lưu hóa đã chứng kiến ​​sự ra đời dòng giày Chelsea Boot thần thánh này. Năm 1839, nhà phát minh người Mỹ Charles Goodyear tuyên bố phát triển một quá trình lưu hóa cao su – có nghĩa là đôi giày có thể trượt dễ dàng – trong khi ở cùng thời gian này, nhà phát minh người Anh Thomas Hancock cũng đưa ra những tuyên bố tương tự.

Lịch sử của giày Chelsea Boot nam

Bất cứ ai phát hiện ra điều tuyệt vời này, quan trọng là phải biết rằng không có cao su lưu hóa (được tạo ra bằng cách thêm lưu huỳnh vào cao su để làm cho nó có khả năng chống lại và đàn hồi tốt hơn) thì cũng sẽ không có sự xuất hiện của đôi Chelsea Boots trên chân chúng ta ngày nay.

Sparkes-Hall, người sửa quần áo cho Nữ hoàng Victoria chính là người đã thiết kế đôi Chelsea Boots đầu tiên. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, chúng được gọi là ‘giày Paddock’ và được dùng để đi bộ cũng như là cưỡi ngựa. Mãi đến giữa những năm 50, nó mới tìm được cái tên nổi tiếng của mình sau khi được chọn vào set Chelsea – đây là tmột nhóm các phương tiện truyền thông (nghệ sĩ, nhà thiết kế và xã hội) đã treo giò Chelsea và đeo đôi bốt.

Vào những năm 1960, phần gót chân của Cuba đã được thêm vào thiết kế và ở khoảng thời gian này các ban nhạc như The Beatles và The Rolling Stones thường xuyên dùng chelsea boots lên sàn diễn, chính điều này đã làm tăng thêm sự nổi tiếng của cả dòng giày này với cả các band nhạc.

Những thay đổi đã được thực hiện trên mẫu Chelsea Boots truyền thống, người ta tăng chiều cao mắt cá chân và kéo dài phần mũi giày lên để thích nghi với 4 ca sĩ trong band The Beatle – tất cả được ủy nhiệm bởi công ty London Anello & Davide và họ đã được đặt tên lại là Beatle boots.

Tất nhiên, với sự hiểu biết về phong cách của Mods ngay sau đó họ nhanh chóng thêm bông để tạo nên sự hấp dẫn của Chelsea boot. Sự chú ý đến từng chi tiết và thiết kế thời trang cao cấp lấy cảm hứng từ người Ý đã khiến sản phẩm trở nên được yêu thích trong cộng đồng mod thời trang nổi loạn.

Đối với tính linh hoạt và phong cách vượt thời gian của giày Chelsea boots, nó vẫn luôn là một sự yêu thích vững bền của các quý ông. Dù xu hướng có biến động như thế nào thị giày Chelsea Boots vẫn giữ được nét riêng của mình, bản sắc rất sơ khai mà không bị ảnh hưởng của thời trang hiện đại

Phong cách từ giày Chelsea Boots

Việc khởi động Chelsea Boots khơi nguồn từ trào lưu Rock n roll và sự cải cách hoàn hảo về màu đen trong thời trang. Một chiếc áo khoác da cổ điển – với sự thích thú của James Dean và Elvis Presley chẳng hạn, bạn có thể điểm bên trong một chiếc áo phông màu đen, quần jean đen (nhớ là ống bó nhé) đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo.

Nên nhớ sẽ đẹp hơn nếu bạn mặc những chiếc quần Jean mỏng, ống bó kèm theo là sắn ông quần để lộ mắt cá chân và phô ra được chi tiết của đôi chelsea boots như thế mới là chuẩn bài…

Phong cách từ giày Chelsea Boots

Nếu bạn muốn giữ cho mọi thứ bình thường hơn một chút, hãy chọn quần jean – một lần nữa nhắc lại là phải ống bó để phục vụ cho điều chỉnh Mod. Một chiếc áo khoác cổ điển kết hợp với một chiếc áo phông trơn là bộ đệm hoàn hảo cho một chiếc quần jean màu xanh, phù hợp với một số đôi giày màu cát của Chelsea và bạn sẽ trở thành người tuyệt vời trong mắt mọi người.

Màu Sôcôla nâu, mà vàng cát và những đôi giày chelsea boot da lộn màu đen chính là những dòng Chelsea boot phổ biến nhất cho cả hai dòng cao gót và đế bằng cổ điển. Các dòng gót Cuba gần giống với boot Beatle với mắt cá chân cao, ngón chân nhọn và các tính năng đàn hồi tốt; phiên bản đế bằng được liên kết chặt chẽ hơn với biến thể khởi động Paddock ban đầu.

Hoặc ở thời hiện đại bạn có thể phối đồ với giày chelsea boots thoải mái từ kaki với quần vải thoải mái chỉ cần ống quần bó và bạn làm lộ được chi tiết cổ cao, hoặc cổ lửng của giày.

Lưu ý rằng

Trong gần hai thế kỷ nay, sự ra đời của Chelsea đã trở thành một biểu tượng phong cách thật sự. Nó đã trải qua một số thay đổi lớn- từ khởi động Paddock được thiết kế cho Nữ hoàng Victoria vào những năm 1800 đến thời điểm Chelsea Set yêu thích vào những năm 1950, và cuối cùng, với Đôi boots như chúng ta biết ngày nay. Bất kể tất cả các biến đổi đã nhìn thấy phong cách trancend trong nhiều thập kỷ, hôm nay Chelsea Boots vẫn là một đôi giày cổ điển vượt thời gian. Nếu bạn không sở hữu một đôi thì còn chờ gì nữa hãy chọn ngay giày ở bên trên…

Mix đồ với Boot Nam dành cho các quý ông

Mix đồ với Chelsea Boot Nam dành cho các quý ông

 

Mix đồ với Chelsea Boot với quần skinny jeans cùng màu

Hy vọng những thông tin mà Tino chia sẻ sẽ bổ sung cho bạn nhiều kiến thức trong cách lựa chọn Giày Chelsea Boot. Theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin về xu hướng thời trang mới nhất.