Cách vệ sinh giày da nam chuẩn như dân chuyên nghiệp

Cách vệ sinh giày da nam chuẩn như dân chuyên nghiệp

Hãy giữ cho đôi giày da của bạn sạch sẽ bằng cách thường xuyên loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn nhờ các công cụ vệ sinh phù hợp. Cách vệ sinh giày da nam phụ thuộc vào loại giày của bạn đang sử dụng để lám sạch cho phù hợp, mỗi một dòng giày sẽ có cách vệ sinh riêng mà bạn cần nắm. Với da thường thì bạn phải biết cách thường xuyên làm sạch da với bằng bàn chải mềm, trong khi da lộn đòi hỏi một bàn chải đặc biệt được thiết kế để bảo vệ kết cấu. Cùng Tino xem bài viết để có thêm kiến thức về cách vệ sinh giày da nam chuẩn nhé!

Cách vệ sinh giày da nam đúng cách

Cách vệ sinh giày da nam đúng cách

Bước 1: Loại bỏ bụi bẩn hoặc mảnh vụn bằng bàn chải có lông mềm.

Nhẹ nhàng chà bàn chải lên bề mặt giày để loại bỏ các mảnh vụn bị kẹt. Đừng chà quá mạnh vì nó có thể làm hỏng da. Để được kỹ lưỡng, hãy đưa bàn chải chạy dọc theo đường may và đế giày của bạn.

Bước 2: Tháo dây giày của bạn

Nếu giày da của bạn có dây buộc giày, hãy nhẹ nhàng kéo chúng ra và đặt chúng sang một bên. Điều này sẽ ngăn chặn vết bẩn từ việc làm sạch hoặc đánh bóng sản phẩm. Nếu chúng bẩn, hãy đặt chúng vào một chiếc túi lưới và cho chúng vào máy giặt để làm sạch chúng, hoặc giặt tay để sau đó dùng.

Bước 3: Lau giày bằng vải ẩm và một chút xà phòng

Bạn lấy một tấm vải sạch sau đó nhúng vào nước, vắt hết nước. Chấm vào chất lỏng xà phòng lỏng hoặc chất tẩy da tiếp đó nhẹ nhàng chà nó trên bề mặt của đôi giày của bạn.

Bước 4: Lau giày lần nữa bằng khăn ẩm sau đó để khô

Loại bỏ xà phòng dư thừa từ giày da của bạn. Làm khô giày của bạn bằng cách để chúng ở một nơi thoáng mát, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tránh đặt giày gần lò sưởi hoặc dùng máy sấy giúp làm khô giày nhanh vì nhiệt có thể gây đổi màu hoặc nứt da của sản phẩm

Một số mẹo làm sạch đơn giản khác

Làm sạch giày của bạn với khăn lau trẻ em

Khăn lau trẻ em có khả năng làm ẩn các vết trầy xước hoặc bẩn của giày da. Đây là loại vật liệu nhẹ nhàng không làm hại da. Thêm nữa  loại giấy này có các đặc tính giữ ẩm của khăn lau trẻ em cũng sẽ giúp dưỡng da của bạn.

Loại bỏ vết bẩn bằng hỗn hợp nước và giấm

Trộn các phần bằng nhau giữa giấm trắng và nước. Nhúng một miếng vải sạch vào chất lỏng và chà nhẹ lên bề mặt giày da của bạn. Lau chúng một lần nữa bằng một miếng vải sạch và ẩm khác để đảm bảo mọi thứ đã sạch sẽ hoàn toàn

Xử lý vết dầu mỡ bằng bột Talcum

Nếu bạn có một vết dầu hoặc mỡ cứng trên giày da, hãy phủ nó bằng một loại bột thấm như bột hoạt thạch. Để nó như vậy trong 2-3 giờ để hấp thụ dầu.  Sau đó dùng bàn chải mềm từ từ loại bỏ phần bột ra

Bạn cũng có thể sử dụng tinh bột ngô để hấp thụ vết dầu, nhưng bạn nên để nó trong 7-8 giờ để hấp thụ hoàn toàn dầu.

Áp dụng xi đánh giày vào da

Đổ một vài giọt nước đánh giày da lên một miếng vải sạch. Chà bề mặt giày của bạn theo chuyển động nhỏ, tròn. Lau sạch đánh bóng nhwungx mảng dư thừa bằng một miếng vải sạch khác.

Tránh áp dụng xi đánh giày cho các bộ phận không phải da của giày.

Cách vệ sinh giày da lộn hiệu quả

Dùng tẩy bút chì để loại bỏ vết bẩn trên giày da lộn

  • Bước 1: Chải giày da lộn của bạn với một bàn chải đặc biệt. Mua bàn chải tại cửa hàng giày hoặc tìm kiếm trên mạng loại được sản xuất đặc biệt để dành riêng cho da lộn. Chải da lộn nhẹ nhàng theo chuyển động qua lại. Chải toàn bộ bề mặt của mỗi chiếc giày để loại bỏ các vết trầy xước và vết bẩn.
  • Bước 2: Sử dụng một cục tẩy bút chì để loại bỏ các vết trầy xước và vết bẩn. Chà cục tẩy trên bề mặt vết xước hoặc vết nhòe. Di chuyển theo cùng một hướng để tránh làm hỏng da lộn. Lau sạch mọi cặn tẩy bằng bàn chải da lộn của bạn.

Mẹo làm sạch vết bẩn khác với giày da lộn

Áp dụng tinh bột ngô vào các đốm dầu mỡ

Xoa một lượng nhỏ tinh bột ngô trực tiếp vào vết bẩn, đủ sâu để chìm vào da lộn. Để bột ngấm trong 2-3 giờ sau đó dùng bàn chải đặc biệt để loại bỏ lớp bột kia, vết dầu mỡ sẽ đi theo

Áp dụng một loại xịt dựa trên silicone vào giày da lộn thời tiết

Xịt giày của bạn bằng bình xịt bảo vệ giày ngay sau khi mua. Hoặc nếu sử dụng lâu ngày bạn cũng có thể dùng xịt bảo vệ khi vệ sinh giày xong. Cách xịt rất đơn giản, bạn để bình xịt cách đôi giày khoẳng một cánh tay và xịt trực tiếp chất bảo vệ lên nó, xịt đều trên mặt là đủ.

Làm sạch giày da bóng đúng cách

Làm sạch giày da bóng đúng cách

Bước 1: Làm sạch đôi giày công sở bóng của bạn bằng hỗn hợp xà phòng và nước

Tháo dây giày ra và giặt nếu bạn cảm thấy dây đã quá bẩn. Làm ướt một miếng vải sạch và chấm vào dung dịch xà phòng loãng. Nhẹ nhàng chà xát toàn bộ bề mặt của đôi giày. Lau sạch chúng bằng một miếng vải ướt, sạch khác.

Bước 2: Loại bỏ các vết trầy xước bằng cách sử dụng nước rửa tay

Nhúng một miếng bông gòn vào nước rửa tay. Cẩn thận chà vào các vết trầy xước trên giày da bóng của bạn. Lau sạch bất kỳ chất khử trùng tay dư thừa bằng một miếng vải sạch khác

Trong một nhúm, bạn cũng có thể lau giày bằng thạch xăng dầu.

Bước 3: Đánh bóng giày của bạn với dầu khoáng

Dầu khoáng là thành phần chính trong hầu hết các chất làm sạch giày da bóng thương mại, và bạn cũng có thể tận dụng nó nếu muốn làm bóng thêm cho đôi giày đang dùng của mình. Nhỏ 4-5 giọt dầu khoáng lên một miếng vải sạch và chà lên bề mặt giày của bạn. Sử dụng một miếng vải sạch thứ hai để đánh bóng đôi giày cho đến khi nó lên độ bóng hoàn hảo.

Bài viết trên Tino đã mang đến cho bạn những cách để vệ sinh giày nam đúng cách và dễ dàng. Hy vọng sẽ giúp bạn trong quá trình bảo quản giày của mình được bền lâu hơn. Theoo dõi trang web để cập những mẹp hay.