Hướng dẫn tự đánh giày da nam sáng bóng như gương

Thật có lỗi với những đôi giày da cao cấp nếu bạn để chúng ố bẩn và thô kệch bởi đường nét của thời gian sử dụng. Việc bạn đi một đôi giày sáng bóng luôn tạo được thiện cảm trong mắt người khác, tất nhiên đó luôn là thứ dễ hiểu. Mỗi người đàn ông nên biết cách tự chăm sóc cho đôi giày của mình, không chỉ để nó luôn sạch sẽ mỗi khi bạn ra đường, giữ được sự sang trọng như khi nó sinh ra mà đó là cách bạn coi trọng đôi giày của bạn giúp nó gia tăng thêm tuổi thọ. Còn nếu bạn chưa biết cách tự đánh giày da nam như thế nào thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể nhất.

Chuẩn bị đồ đánh giày 

– Hai miếng vải, áo phông cũ, khăn mặt hoặc bất cứ vật dụng nào để lau nhưng nhớ phải mềm và sạch.

– 2 chiếc bạn chải đánh răng một chiếc lông cứng là một chiếc lông mềm

– Xi đánh giày tất nhiên, bạn có thể dùng dạng kem hoặc sáp tùy ý, nhưng nhớ cho là phải chọn cùng màu giày nhé.

– Dầu mỡ

Lưu ý: Về xi giày thì có hai loại, loại dạng kem và loại dạng sáp:

–  Dạng kem: Loại xi này giúp giày dẻo hơn, mềm hơn, đi êm chân hơn và giảm thiểu các nếp gấp trên thân khi bạn sử dụng.

–  Dạng sáp:  Loại này lại có thể khiến giày của bạn không bị thấm nước, giảm thiểu khả năng gây hư hại từ môi trường tác động đến.

Nếu có thể bạn nên kết hợp cả hai loại xi này để đôi giày của bạn có sự bảo vệ hoàn hảo nhất.

 

Có thể bạn quan tâm:

=> Những lưu ý cần nhớ về chăm sóc giày da mùa mưa bão

=> Hướng dẫn phương pháp tút lại vẻ đẹp trai cho đôi giày của bạn

=> Những cách làm mềm da giày mới hiệu quả nhất

 

Hướng dẫn tự đánh giày da nam đúng cách

cách tự đánh giày da

Nếu bạn sử dụng một đôi giày da buộc dây thì nhớ hãy tháo dây giày trước khi đánh giày nhé. Điều này giúp bạn có thể kỹ càng hơn trong từng góc cạnh của đôi giày cũng như không bỏ qua chi tiết này khi đánh giày. Bạn cần chú ý hơn vào phần mũi giày, bởi phần này khá khuất nên thường bị bỏ qua .

Dùng khăn ẩm lau hết bụi bẩn trên bề mặt da rồi để nó khô một cách tự nhiên. Bước tiếp theo bạn sử dụng bàn chải quét đều xi lên đôi giày của bạn, tốt nhất bạn nên lấy bàn chải có lớp lông ngắn và cứng để đạt hiệu quả cao. Đánh xi đều lên toàn bộ bề mặt giày nhẹ nhàng tránh làm xước da giày, lưu ý hơn một chút vào những nơi thường xuất hiện các đường nứt  nơi viền giày, gót hoặc cả trên thân nữa. Trải đều xi lên cả hai chiếc và bước tiếp đến bước tiếp theo.

Ở bước tiếp đến này bạn sử dụng chiếc bàn chải có lông mềm đã chuẩn bị đánh sạch lại giày loại bỏ phần xi thừa. Nếu bạn có nhiều giày với các màu khác nhau thì nên dùng mỗi đôi một chiếc bàn chải như này nhé để tránh làm biến đổi màu  của giày da nam khi sử dụng nhiều loại màu xi chung cho một chiếc bàn chải. Chải kỹ càng, nhẹ nhàng với tốc độ vừa phải nhưng dứt khoát. Bạn cần dùng lực cổ tay để tạo sức nóng giúp đôi giày của bạn trông bóng bẩy hơn.

Bước cuối cùng trong quá trình là bạn sử dụng miếng vải mềm còn lau nốt những phần xi sót trên giày để đôi giày bóng hoàn hảo nhất. Vẫn là lưu ý ở nhần mũi giày nhé, nó luôn là vị trí tạo ấn tượng cho người đối diện khi nhìn đôi giày của bạn đấy.

Xem thêm: Giày công sở namGiày lười nam

Shop giày nam Tino

Hotline : 0969.69.1080

Shop giày 1: Số 38 Ngõ 105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Shop giày 2: Số 32 Trương Công Giai, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.69.69.1080